ROBOT HÚT BỤI - LAU NHÀSản phẩm khác

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CHỨC NĂNG CƠ BẢN 3 KIM 1 LỊCH

Đôi lúc đồng hồ ngủ quên do không vặn dây cót hoặc sai số nhiều, bạn muốn chỉnh lại giờ cho thật chính xác. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang chiếc đồng hồ của mình đến tiệm đồng hồ để nhân viên kĩ thuật chỉnh giờ, chỉnh lịch cho bạn. Đồng hồ Duy Anh sẽ giới thiệu các cách chỉnh giờ cho đồng hồ đeo tay, chỉnh lịch đối với từng loại đồng hồ để các bạn có thể chủ động lấy lại thời gian cho mình nhé!

Núm đồng hồ thường sẽ gồm 3 nấc.

 

+ Nấc 0: Chống nước, lên cót tay với những đồng hồ có chức năng nên có tay.

+ Nấc 1: Chỉnh ngày, thứ. (đối với đồng hồ orient một số mẫu có thiết kế nút chỉnh thứ riêng ở vị trí 2h)

+ Nấc 2: chỉnh giờ

 

Các bước chỉnh giờ đồng hồ:

Bước 1: xác định mốc 0h (12h đêm) bằng cách kéo núm ra vị trí 2 và vặn cho kim giờ quay đến khi nhảy lịch thì đó là vị trí 0h đêm. Sau đó vặn kim giờ ra vị trí sau 4h sang để chuẩn bị cho bước chỉnh thứ, ngày.

Bước 2: Chỉnh thứ, ngày. Ấn núm lại vị trí số 1.

Đối với đồng hồ Seiko, citizen vặn theo chiều ngược với chiều chỉnh giờ sẽ là chỉnh ngày và chiều ngược lại để chỉnh thứ.

Đối với dòng có núm chỉnh thứ riêng: vặn chiều ngược với chiều chỉnh giờ để chỉnh ngày, và ấn núm chỉnh thứ để chỉnh thứ.

Lưu ý: khi chỉnh ngày chỉ được vặn xuôi, không được vặn ngược., một số dòng đồng hồ phần lịch thứ không có nút chỉnh riêng thì phải chỉnh đúng lịch thứ trước ngay tại bước 1.

Những lưu ý quan trọng khi dùng đồng hồ.

Để chiếc đồng hồ được bền bỉ và chính xác khi sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau:

1.    Không chỉnh lịch thứ, ngày… khi vị trí kim giờ nằm trong khoảng 21h đến 4h sáng.

2.    Luôn đóng chặt núm sau khi chỉnh để không bị vào nước. Trong trường hợp phát hiện bị vào nước (có hiện tượng bị mờ sương mặt kính từ bên trong) cần phải đi sấy ngay trong vòng 1 đến 2 ngày. Tốt nhất là trong ngày.

3.    Không để gần các vật có từ trường mạnh như nam châm, loa đài, các thiết bị điện…

4.    Đồng hồ mạ vàng thì tránh tiếp xúc với nước muối và hóa chất ngoài ra cần thường xuyên vệ sinh để tránh bị ố.

5.    Đồng hồ chịu nước dưới 100m thì không nên mang theo khi bơi.

6.    Đồng hồ cơ không nên mang theo khi hoạt động mạnh, tránh va đập đánh rơi, khi không sử dụng nên cất đồng hồ trong hộp hoặc trong ngăn kéo. Quý khách có thể sắm thêm cho những chiếc đồng hồ yêu quý của mình hộp xoay đồng hồ giúp đồng hồ được lên cót đều đặn, không phải chỉnh lại ngày giờ sau một thời gian dài không dùng đển.